Sau khi nâng cấp điện thoại lên iOS 14, một người dùng liên tục nhận cảnh báo ứng dụng TikTok đang truy cập vào bộ nhớ tạm của thiết bị.

iOS 14 nhắc người dùng khi ứng dụng đọc bộ nhớ tạm trên thiết bị.
Trên smartphone, khi người dùng thực hiện lệnh copy, dữ liệu sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm và sẽ bị xóa khi người dùng dán dữ liệu vào nơi khác. Từ cuối tháng 3, các chuyên gia bảo mật phát hiện rằng trên cả iPhone và thiết bị Android, một số ứng dụng âm thầm đọc dữ liệu clipboard mà chưa được sự cho phép của người dùng. Những ứng dụng này có thể kể đến TikTok, Weibo, Accuweather, PUBG Mobile...
Các ứng dụng chỉ đọc nội dung chứ không thu thập dữ liệu, nhưng các nhà phát triển vẫn lo ngại trong tương lai, hành vi này có thể bị khai thác để đánh cắp thông tin nhạy cảm, bởi người dùng vẫn thường copy mật khẩu, địa chỉ email... từ tài khoản này sang tài khoản khác.
TikTok, cũng như một số ứng dụng khác, khẳng định với Telegraph từ tháng 3 rằng họ sẽ loại bỏ tính năng này trong vài tuần. Tuy nhiên, việc Apple bổ sung cảnh báo tới người dùng khi ứng dụng đọc clipboard trên iOS 14 đã cho thấy TikTok vẫn tiếp tục. Apple cũng cho biết sẽ điều chỉnh phần thông báo chi tiết hơn trong bản điều chỉnh iOS 14 tới, như nói rõ khi nào ứng dụng đọc bộ nhớ tạm, hay sử dụng thông tin đó cho mục đích khác.