:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Cáp iPhone 12 kiểu mới lộ ảnh thực tế

Cáp USB-C - Lightning đi kèm iPhone 12 được bọc vải dù, bền hơn cáp của các mẫu iPhone cũ.

Apple sẽ có nhiều thay đổi ở phụ kiện đi kèm trong iPhone 12 dự kiến ra mắt tháng 9 tới. Ngoài việc bỏ các phụ kiện truyền thống như củ sạc hay tai nghe, Apple có thể nâng cấp cáp đi kèm lên loại cao cấp hơn.

Theo "chuyên gia tin đồn" @L0vetodream, cáp đi kèm kể từ iPhone 12 sẽ là loại sạc nhanh tương tự iPad Pro, với một đầu là Lightning, một đầu là USB-C, không phải USB-A như cũ. Ở máy tính Mac Pro, mẫu cáp mới còn có vỏ bọc dù, giống các loại cáp siêu bền chống đứt gãy của một số nhà sản xuất phụ kiện thứ ba. Tuy nhiên, Apple vẫn giữ tông màu trắng thay vì dùng màu đen như trên máy tính Mac.

Cáp đi kèm iPhone mới chuyển sang loại sạc nhanh, bọc dù giống kiểu như cáp của Mac Pro nhưng vẫn giữ tông trắng.

Cáp đi kèm iPhone mới chuyển sang loại sạc nhanh, bọc dù giống kiểu như cáp của Mac Pro nhưng vẫn giữ tông trắng.

Hiện tại, toàn bộ iPhone có trên thị trường vẫn dùng cáp USB-A to Lightning với vỏ ngoài bằng nhựa. Chúng thường bị than phiền là nhanh hỏng, nhất là ở hai phần giắc cắm. Bên cạnh đó, cũng không trợ tính năng sạc nhanh.

Động thái không bán phụ kiện thiết yếu cho iPhone của công ty Mỹ được cho là nhằm tăng lợi nhuận, giảm chi phí vận chuyển, chuẩn bị cho iPhone không cổng kết nối và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, khảo sát của VnExpress cho thấy nhiều Việt không thích thay đổi này.

Theo lịch trình, Apple sẽ ra bốn iPhone 12 mới trong năm nay, nhưng có thể muộn hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của Covid-19 đến tiến độ nghiên cứu smartphone lẫn chuỗi cung ứng. Toàn bộ iPhone mới sẽ được trang bị màn hình OLED, chip A14 Bionic,RAM 4/6GB, kết nối 5G, camera nhiều nâng cấp...

Mỹ Anh (theo Macrumors)