:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Bốn điểm khác biệt giữa iPhone 14 và 14 Pro

Hai phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn được cho là sẽ có sự chênh lệch đáng kể về thiết kế và cấu hình so với bản Pro.

Từ thế hệ iPhone 11, điện thoại Apple được chia thành hai loại: bản tiêu chuẩn và bản Pro. Các sản phẩm này có cấu hình và kiểu dáng giống nhau, chỉ khác ở chất liệu (khung thép/nhôm, mặt kính/nhựa), tần số quét màn hình và camera.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, trong đó có chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo của TF International Securities, Apple sẽ điều chỉnh chiến lược trong năm nay để hai mẫu thuộc dòng Pro trở nên khác biệt hẳn so với hai bản tiêu chuẩn.

Ảnh mô phỏng iPhone 14 Pro so với iPhone 14. Ảnh: PhoneArena

Ảnh mô phỏng iPhone 14 Pro so với iPhone 14. Ảnh: PhoneArena

Thiết kế

Thế hệ iPhone tiếp theo của Apple dự kiến có bốn phiên bản, gồm iPhone 14 (6,1 inch), 14 Max (6,7 inch), 14 Pro (6,1 inch) và 14 Pro Max (6,7 inch). Các sản phẩm có thiết kế khung viền vuông vắn như thế hệ trước. Tuy nhiên, hai bản tiêu chuẩn là iPhone 14 và 14 Max vẫn duy trì màn hình "tai thỏ" quen thuộc, còn dòng Pro được đổi sang màn hình hình "đục lỗ".

Màn hình

Màn hình cũng có sự phân hóa rõ ràng trong năm nay. Bản tiêu chuẩn sẽ dùng bộ vật liệu M11 còn bản Pro sử dụng bộ M12 mới nhất của Samsung Display. Theo chuyên gia Ross Young, bộ đôi 14 Pro và 14 Pro Max sẽ hỗ trợ tính năng màn hình luôn hiển thị (Always on Display) nhờ sử dụng tấm nền LTPO thế hệ mới cho phép điều chỉnh tần số quét từ 120 Hz đến 1 Hz.

Cấu hình

Thay vì được trang bị chip đời mới nhất như các thế hệ trước, iPhone 14 và 14 Max được cho là vẫn tích hợp chip Apple Bionic A15 từ năm ngoái. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sử dụng chip Bionic A16.

Bộ nhớ RAM của bản tiêu chuẩn được nâng từ 4 GB lên 6 GB để đảm bảo hiệu năng cao hơn, nhưng vẫn sử dụng RAM LPDDR4X như cũ. Hai bản Pro vẫn giữ dung lượng RAM 6 GB nhưng chuyển được nâng lên công nghệ LPDDR5 có tốc độ nhanh và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Apple cũng dự định loại bỏ phiên bản 128 GB trên dòng Pro.

Camera

Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết iPhone bản thường sẽ sử dụng camera kép 12 megapixel, trong khi 14 Pro và Pro Max có ba ống kính phía sau với camera chính nâng lên 48 megapixel, hỗ trợ quay phim 8K. Apple cũng sẽ nâng tốc độ của cổng Lightning lên tương đương USB 3.0 để đáp ứng cho nhu cầu chuyển dữ liệu khi điện thoại mới có khả năng ghi hình 8K.

Bộ bốn iPhone 14 dự kiến được Apple công bố vào ngày 13/9.

(Theo Vnexpress)