:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Apple đang thử nghiệm iPhone gập

Apple được cho là đã gửi nguyên mẫu iPhone gập tới đối tác lắp ráp - Foxconn.

Theo Economic Daily News, iPhone gập sẽ ra mắt sớm nhất vào tháng 9/2022, nhiều khả năng cùng thời điểm với iPhone 14. Nguồn tin cho biết trọng tâm của việc thử nghiệm lần này là màn hình gập, trong đó, Apple đánh giá việc sử dụng một trong hai công nghệ OLED và micro-LED để có phương pháp lắp ráp thích hợp.

Trước khi sản xuất, Apple đã yêu cầu Foxconn kiểm tra kỹ độ bền, đặc biệt là khả năng gập. MacBook Pro được thử nghiệm đóng mở khoảng 20.000 - 30.000 lần, nhưng iPhone gập có thể đến 100.000 lần.

Một concept iPhone gập tương tự Samsung Galaxy Fold. Ảnh: Techeblog.

Một concept iPhone gập tương tự Samsung Galaxy Fold. Ảnh: Techeblog.

Nguồn tin tiết lộ Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình gập chính cho smartphone mới của Apple. Những năm qua, công ty Hàn Quốc độc quyền màn hình OLED trên iPhone, nhưng năm nay có thêm LG Display tham gia. Samsung dự kiến bán cho Apple 70 triệu tấm nền OLED cho iPhone 12, trong khi LG Display phụ trách 18 triệu đơn vị.

Trước đó, một số báo cáo cho thấy Apple đã lên kế hoạch đặt hàng "số lượng lớn" tấm nền OLED dẻo mới từ công ty Hàn Quốc. Những rò rỉ khác tiết lộ Apple đã thử nghiệm màn hình gập cho iPhone từ năm ngoái và sẽ tung ra thiết bị đầu tiên vào năm sau hoặc 2023.

Thiết kế của iPhone gập mới vẫn còn bí mật. Theo "chuyên gia tin đồn" Jon Prosser, trước đó, nguyên mẫu iPhone gập của Apple được trang bị màn hình không thực sự "gập" như người dùng mong đợi, thay vào đó là hai tấm nền riêng biệt, nối với nhau bởi bản lề, tương tự mẫu Surface Duo của Microsoft.

Apple là một trong những hãng quan tâm đến điện thoại màn hình gập từ lâu. Công ty đã đăng ký một số sáng chế về loại thiết bị này nhưng chưa có sản phẩm nào chính thức ra mắt.

Smartphone gập được dự đoán là một trong những xu hướng của thiết bị di động những năm tới. Hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics tin rằng smartphone gập có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường di động cao cấp trong thập kỷ tới, đồng thời dự đoán số lượng sản phẩm sẽ tăng từ 1 triệu chiếc trong 2019 lên 100 triệu chiếc vào 2025.

Bảo Lâm (theo Phonearena)