:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Apple bán 3 triệu Airpods dịp Black Friday

Tổng doanh số của Airpods và Airpods Pro là 3 triệu chiếc, tính trong 2 dịp mua sắm Black Friday và Cyber Monday.

Kết quả này được tổng hợp dựa vào doanh số của một số kênh bán hàng, cũng như từ dữ liệu hàng tồn kho mà công ty tài chính Wedbush tổng hợp được sau hai dịp giảm giá.

Tuy nhiên theo 9to5mac, dù Airpods được khuyến mãi tại một số nhà bán lẻ, số lượng thực tế không nhiều. Doanh số tốt của Airpods đến từ chính nhu cầu của người sử dụng chứ không phải do các biện pháp giảm giá.

Airpods là món hàng được săn lùng nhiều trong mùa Giáng sinh. Ảnh: Lưu Quý

Airpods là món hàng được "săn lùng" nhiều trong mùa Giáng sinh. Ảnh: Lưu Quý.

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua tại một số nước phương Tây, nhu cầu mua Airpods tăng vọt. Đây không phải là lần đầu tiên Airpods trở thành mặt hàng bán chạy dịp Giáng sinh. Năm ngoái, cụm từ "AirPods for Christmas" còn trở thành từ khóa "hot" trên mạng xã hội.

Năm nay, ba sản phẩm Airpods đang có trên thị trường, gồm AirPods Pro với tính năng chống ồn giá 249 USD, AirPods 2 giá 159 USD và 199 USD cho các bản sạc tiêu chuẩn và sạc không dây, đều nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng.

Tuần trước, Apple cũng nhận nhiều chỉ trích vì chậm trễ trong thời gian giao hàng. Khách hàng đặt mua Airpods trên website của hãng bị lùi lịch giao hàng tới ngày 31/12, tức là phải đợi bốn tuần sau khi đặt hàng. Các đối tác của Apple sản xuất sản phẩm này như Luxshare Precision, Goertek cũng bị "ép" phải nâng công suất lên gấp đôi.

Theo một số nhà phân tích, doanh số của tất cả các dòng Airpods sẽ đạt mức 60 triệu chiếc trong năm nay, chiếm khoảng 50% thị phần tai nghe True Wireless toàn thị trường. Đến năm 2020, doanh số sản phẩm này có thể lên mức 85-90 triệu đơn vị.