:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
iOS 16 bị chê gây hao pin

iOS 16 bị cho là nguyên nhân khiến nhiều iPhone bị giảm thời lượng pin đáng kể, dù đã được phát hành gần hai tuần.

Thời lượng pin giảm ngay sau khi nâng cấp iOS vẫn xảy ra trong nhiều phiên bản iOS thời gian gần đây. Điều này là do sau khi cài hệ điều hành mới, một số thành phần hệ thống sẽ được thiết lập lại và các tác vụ này thường chạy ngầm trong nền. Apple cũng thừa nhận vấn đề và cho biết sẽ mất khoảng từ một đến hai ngày để hệ điều hành tối ưu và thời lượng pin trở lại ổn định.

Tuy nhiên, đã hai tuần kể từ khi iOS 16 ra mắt, các phàn nàn về việc hệ điều hành gây hao pin vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Đây cũng là điều bất thường so với phản ứng của người dùng ở những bản nâng cấp trước, thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

"Tôi giờ đây phải tập đi dạo với một cục pin dự phòng lớn mang theo, sau khi nâng cấp lên iOS 16. Làm sao để trở lại như cũ đây Apple", tài khoản TheDragSeries hỏi độ ngũ hỗ trợ của Apple trên Twitter hôm 25/9. Đáp lại, hãng vẫn khẳng định "thời lượng pin dài là điều luôn có" trên các thiết bị của họ, đồng thời khuyến nghị người dùng kiểm tra tình trạng pin, thời gian nâng cấp, để được hỗ trợ.

Một khảo sát cho thấy phần lớn người dùng gặp tình trạng pin yếu hơn sau khi lên iOS 16. Ảnh: 9to5Mac

Một khảo sát cho thấy hơn 63% người dùng gặp tình trạng pin yếu hơn sau khi lên iOS 16. Ảnh: 9to5Mac

Theo 9to5Mac, hàng nghìn phàn nàn như trên xuất hiện trên mạng xã hội trong tuần qua. Tương tự những lần trước, không ít ý kiến cho rằng đây là chiêu của Apple nhằm thúc đẩy doanh số bán iPhone mới.

Một người dùng iPhone 13 Pro Max trên Reddit cho biết điện thoại của họ tụt pin rõ rệt sau khi nâng cấp iOS, dù ít sử dụng. "Tôi làm việc văn phòng và gần như không sử dụng điện thoại suốt cả ngày. Trước đây tôi thường trở về nhà với chiếc điện thoại pin 85-90%. Nhưng từ khi lên iOS 16, chúng còn 65-75%. Đây là một con số quá lớn với chiếc điện thoại ít sử dụng", người này nói.

Theo khảo sát được 9to5Mac thực hiện tuần trước, trong 14 nghìn người tham gia, có 63% khẳng định thời lượng pin điện thoại của họ tệ hơn với iOS 16, 20% nói không có gì thay đổi và 5% cho biết thời lượng pin còn tốt hơn sau khi nâng cấp.

Apple chưa bình luận gì về vấn đề này. Tuần trước, hãng cũng phát hành iOS 16.0.2 để khắc phục một số lỗi, nhưng không có bất cứ đề cập nào đến thời lượng pin.

Theo Vnexpress