:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Cài đặt lại macOS
Khi bạn cần cài đặt lại macOS trên máy Mac, bạn có thể cài đặt macOS đó từ Internet hoặc bạn có thể Cài đặt macOS từ phân vùng phục hồi trên ổ đĩa cứng hoặc bộ nhớ flash trên mọi máy Mac. Cả hai cách cài đặt lại trong khi vẫn giữ nguyên các tệp và cài đặt người dùng của bạn.

Quan trọng: Bạn phải kết nối với Internet để cài đặt lại macOS.

  1. Trong thanh menu, chọn menu Apple > Khởi động lại.
  2. Ngay lập tức khi máy Mac của bạn khởi động lại, hãy thực hiện một trong các tác vụ sau:
    • Cài đặt phiên bản mới nhất của macOS từ Internet: Nhấn và giữ Option-Command-R cho đến khi quả cầu xoay xuất hiện, sau đó nhả các phím. Tùy chọn này sẽ cài đặt phiên bản mới nhất của macOS tương thích với máy tính của bạn.
    • Cài đặt lại phiên bản gốc của macOS của máy tính của bạn từ Internet: Nhấn và giữ Shift-Option-Command-R cho đến khi quả cầu xoay xuất hiện, sau đó nhả các phím. Tùy chọn này sẽ cài đặt lại phiên bản gần đây nhất của macOS đi kèm với máy tính của bạn, bao gồm mọi bản cập nhật sẵn có cho phiên bản đó.
    • Cài đặt lại macOS từ ổ đĩa khôi phục được tích hợp trên máy tính của bạn: Nhấn và giữ Command-R cho đến khi cửa sổ Tiện ích xuất hiện. Tùy chọn này sẽ cài đặt lại phiên bản của macOS được lưu trữ trên ổ đĩa khôi phục tích hợp của máy tính của bạn, bao gồm mọi bản cập nhật bạn đã cài đặt.
  3. Chọn Cài đặt lại macOS, sau đó bấm Tiếp tục.
  4. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Trong khung mà bạn chọn ổ đĩa, chọn ổ đĩa macOS hiện tại (trong hầu hết các trường hợp, chỉ có một ổ đĩa khả dụng). (Nguồn Apple VN)
Chúc các bạn có thể tự phục hồi lại MacOs của mình trong trường hợp cần chạy lại hệ điều hành cho máy, và phải nhớ sao lưu dữ liệu của mình trước nhé. Trong trường hợp cần tư vấn về Mac xin gọi 0906.986.655 - 08.5555.2444 - 242A Hồ Văn Huê Phú Nhuận HCM.