:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
3 thứ bạn có thể chỉnh để Windows Update không làm bạn khó chịu nữa (Windows 10 May 2019)
Đây là hướng dẫn để bạn chỉnh lại trình Windows Update ngăn không cho nó chạy lên vào một buổi sáng đẹp trời làm hỏng việc của bạn. Khá khen cho Microsoft đã thêm nhiều tùy chỉnh cho Windows Update trong bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update nên chúng ta mới có thể quản lý nó tốt như giờ.

Yêu cầu Windows Update tạm dừng trong vài ngày

Trong Windows 10 May 2019, bạn có thể ra lệnh cho máy tính tạm ngừng kiểm tra và cài đặt sau một vài ngày. Bạn có thể trì hoãn việc cập nhật máy tính tối đa 35 ngày. Tính năng này hữu dụng khi bạn cần tập trung cao độ cho công việc của mình và đảm bảo rằng không có gì làm phiền bạn giữa chừng (như Windows Update chẳng hạn). Cách sử dụng: vào Settings > Update & Security > Windows Update. Tại đây có nút "Pause update for 7 more days", bạn nhấn vào thì mặc định nó sẽ trì hoãn 7 ngày. Nếu muốn hoãn lâu hơn, vào tiếp Advanced Options > Pause Update, trong này bạn có thể chỉnh sửa rất chi tiết.
Đang tải tam_dung_cap_nhat_windows_10.jpg…
 

Thay đổi giờ làm việc của bạn để Windows Update biết mà né ra

Mặc định Windows có thể tự động cài Windows Update vào những giờ bạn rảnh không xài máy, ví dụ như cài update ban đêm chẳng hạn. Trong Windows 10 May 2019, Microsoft bổ sung thêm tính năng giúp học hỏi thói quen dùng máy để tự động điều chỉnh đó theo mỗi người. Để dùng các tính năng này: Vào Settings > Update & Security > Windows Update > Change Active Hours. Bật thanh "Automatically adjust active hours..." thành On sẽ cho phép máy tính tự học thời gian làm việc của bạn để né ra. Nếu bạn muốn tự thiết lập khung giờ làm việc cũng không sao, nhấn nút Change ở ngay trong giao diện này là được.
Đang tải doi_gio_active_hours_tren_windows_10.jpg…
 

Hiển thị thông báo khi Windows Update cần phải khởi động lại máy

Một số bản update không cần khởi động lại thiết bị, nhưng một số bản khác thì cần. Để biết rõ khi nào máy cần khởi động để hoàn tất việc cập nhật và tránh bất ngờ trong các lần sau, bạn hãy vào Settings > Update & Security > Windows Update > Advanced Options. Ở dòng "Update Notifications", bật nó lên như hình bên dưới nhé.
Đang tải thong_bao_khi_can_khoi_dong_windows_10.jpg…
Đơn giản vậy thôi, Windows Update giờ bớt khó chịu hơn xưa nhiều rồi. Anh em có câu hỏi, hay cần hỗ trợ gì thì hãy comment vào bài nhé. (Nguồn Tinhte.vn)