:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:028.39955012-08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Tổng hợp lỗi và vấn đề thường gặp của iPhone
Topic này mình tổng hợp tất cả mọi vấn đề có thể gặp với iPhone mình từng bị hoặc đã từng thấy người khác bị. Mục đích chính là để anh em có thể tham khảo dễ hơn về lỗi mình đang gặp, cách khắc phục như thế nào, có thể tự xử được không hay phải mang ra trung tâm bảo hành chính hãng để được nhân viên hỗ trợ. Trong đây chỉ là những vấn đề thường gặp và không bao phủ hết, vậy nên nhờ anh em comment và góp ý thêm cho topic trở nên đầy đủ hơn nhé. Mình sẽ update ý kiến của anh em vào bài để những người khác dễ tham khảo hơn. Cảm ơn anh em. Tróc viền iPhone Theo quan sát của mình, đa số các trường hợp iPhone X bị tróc xi viền là do sử dụng ốp lưng kém chất lượng hoặc để sót bụi trong ốp lưng mà không để ý, và tác hại của phụ kiện này là rất lớn, nó làm chiếc X của bạn trở nên nham nhở hơn khá nhiều. Những loại ốp lưng dỏm này có thể quá cứng và làm hư hỏng lớn sơn bên ngoài mà Apple đã sơn lên. Nếu bạn cũng bị tình trạng này, nhớ để ý lại case mình đang xài nhé. Mình nghĩ rằng với X thì bạn chỉ nên dán lưng hoặc ốp lưng nhẹ nhàng thôi. iPhone 7, 7 Plus cũng có thể bị tróc nhưng xác suất ít hơn.
Đang tải Troc_son_iPhone.jpg…
Tất nhiên, cũng có một số trường hợp mà mình thấy là anh em chẳng xài ốp hay gì cả mà xi viền vẫn tróc, khi đó hãy mang đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để khiếu nại. Biết đâu bạn sẽ được bảo hành và đổi máy mới thì sao? Mình thì hên chưa bị tróc hay ảnh hưởng gì ở viền của iPhone X cả. Anh em có kinh nghiệm vụ này hãy chia sẻ cho mọi người biết nhé. Có cuộc gọi mà không rung không reng, xong báo cuộc gọi nhỡ Bạn đã bao giờ bị tình trạng như thế này chưa: có cuộc gọi tới mà bạn không hề hay biết do iPhone không rung, không reng gì cả. Mãi khi nào bạn cầm vào máy thì mới hiện lên thông báo bạn có cuộc gọi nhỡ. Ơ hay, không báo gì cả mà giờ kêu có gọi nhỡ là thế nào? Hoặc tình trạng thế này: người khác than phiền với bạn rằng họ không thể gọi cho bạn được. Cứ reng được 1 hồi chuông là tự động bị ngắt. Bên phía bạn thì hiển thị cuộc gọi nhỡ của người đó mà chẳng có chuông báo gì hết. Cả hai đều là dấu hiệu cho thấy bạn đang bật chế độ Không làm phiền, Do Not Disturb hay có người gọi là DND. Chế độ này tự động ngắt cuộc gọi của bạn để tránh bị làm phiền khi đang họp, đang trong rạp phim hay đang... đi chơi với bồ. Có lẽ bạn đã vô tình bật nó mà không để ý. Để tắt: vào Cài đặt > Không làm phiền > Tắt. Nếu bạn có set lịch bật DND tự động thì nhớ để ý luôn nhé.
Đang tải Apple_Do_not_disturb.jpg…
Chụp ảnh bị mờ, không lấy nét được Lỗi này thường xuất hiện ở các máy iPhone 6 Plus và 6s Plus, và 99% các trường hợp đều là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự mình can thiệp. Mình cũng bị 1 em và đã mang đến trung tâm bảo hành Apple tại Việt Nam để được xử lý và đã được thay cụm camera khác hoàn toàn miễn phí. Lỗi này mình chưa thấy bạn nào bị ở iPhone 7 và 7 Plus trở lên. Pin nhanh hết <> máy chạy chậm Pin sử dụng một thời gian sẽ bị chai (tức pin không còn giữa nhiều điện tích như ban đầu), và vấn đề này thường thấy nhất ở những máy đã dùng cỡ 2 năm trở lên. Đây là đặc tính của pin Liti và không chỉ iPhone mà bất kì thiết bị điện tử nào cũng gặp tình trạng tương tự. Nếu cảm thấy pin mau tuột quá, bạn có thể mang đến các trung tâm bảo hành Apple để tiến hành thay thế, sửa chữa. Apple đang có chương trình thay pin với phí chỉ 729.000 đồng ở Việt Nam, áp dụng cho iPhone 6 trở lên, cả dòng thường lẫn dòng Plus, anh em nên tranh thủ đi thay nếu thấy có vấn đề nhé. Vụ thay pin nói trên cũng liên quan đến việc iPhone chạy chậm đi. Apple thừa nhận hãng có giảm hiệu năng của điện thoại để giúp pin kéo dài hơn khi nó đã bị chai, với mình điều này hợp lý, chỉ là hãng cần phải thông báo nó rõ ràng hơn. Việc Apple cho thay pin với giá 729.000 đồng nói trên là cách "chuộc lỗi" mà bạn có thể tận dụng để chiếc iPhone của mình chạy nhanh trở lại. Mình đã thử thay pin và đúng là sau đó thì máy chạy nhanh hơn hẳn.
Đang tải Hieu_nang_Apple_iPhone.jpg…
Ngoài ra, khi update lên bản iOS mới, khả năng cao là pin cũng mau tuột hơn do những đợt update đầu tiên Apple chưa khắc phục hết mọi vấn đề có thể phát sinh trên máy của người dùng. Vụ này thì có thể khắc phục bằng phần mềm (đợi Apple phát hành bản vá mới) nên không nghiêm trọng và bạn tự làm được. Chảy keo màn hình Hiện tượng này dễ gặp ở iPhone 5, 5s và SE sau một thời gian dài sử dụng. Khi đó bạn sẽ thấy ở viền xung quanh màn hình có một lớp màu vàng nhạt. Lại một lần nữa vấn đề này liên quan đến phần cứng và bạn không thể tự mình khắc phục. Trong đa số các trường hợp, bạn sẽ cần thay màn hình để hết bị lỗi: nếu còn hạn bảo hành thì miễn phí, đương nhiên, còn nếu không phải chấp nhận trả tiền. Mà thật ra để thay một cái màn hình cho những chiếc iPhone 4" nói trên cũng không phải là rẻ. Mình nghĩ rằng bạn có thể để dành thêm một ít tiền rồi nâng cấp lên iPhone 6, iPhone 7 thì sẽ hợp lý hơn. Bản thân những chiếc iPhone 5, 5s cũng đã quá cũ rồi và chỉ năm sau thôi là chúng sẽ không còn nhập được cập nhật iOS từ Apple nữa.
Đang tải iPhone_chay_keo.jpg… ​
Vào App Store bị đứng, xoay xoay Lỗi này thường gặp vào những ngày đứt cáp, hoặc ngày mà Internet Việt Nam gặp sự cố . Khi đó đường truyền từ máy của bạn lên server Apple rất chậm khiến App Store không phản hồi hoặc cứ xoay mãi, hoặc download app chờ hoài chưa xong. Trong trường hợp này bạn chỉ việc đợi một chút rồi thử lại, hoặc nếu đang bị đứt cáp quang biển thì đợi khắc phục xong rồi mới thử lại được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng VPN để chuyển hướng kết nối, và khả năng cao là bạn sẽ né được tuyến đang bị đứt. Ví dụ, nếu bạn chọn VPN ở Singapore thì máy bạn sẽ đi tới Singapore trước khi đến App Store tại Mỹ (hay một quốc gia nào đó khác). Đường đi từ Singapore tới Mỹ lại không bị ảnh hưởng gì nên kết nối sẽ nhanh trở lại. Trong khi đó, nếu không dùng VPN, đường truyền của bạn sẽ đi tuyến VN - Hong Kong - Mỹ, mà đoạn VN - Hong Kong lại đang đứt nên chậm là dễ hiểu thôi. Đang tải App_Store_iPHone.jpg…Màn hình đơ cảm ứng Lỗi này có thể gặp ở bất kì đời iPhone nào, và nếu máy còn bảo hành, có thể bạn sẽ được đổi cả một chiếc điện thoại mới. Có bạn đã được đổi iPhone X mới vì vấn đề này dù là máy xách tay... Nguồn : Tinhte.vn Đọc thêm : http://laptopcenter.vn/tin-tuc