:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:028.39955012-08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Máy reset pin iPhone: biến pin iPhone cũ thành "mới"
Mình vừa mượn được một thiết bị "mông má" pin iPhone từ cũ thành "mới", reset cycle pin, thay đổi tình trạng sức khỏe pin, đổi được luôn nhà sản xuất, thời gian xuất xưởng pin,... Nói cách khác, người ta có thể mua cục pin iPhone cũ về, đóng lại thông tin lên chip trên pin và bán nó như một cục pin vừa được sản xuất... Hiện theo mình biết là chưa có cách nào phát hiện được. Trong những viên Pin iPhone đều có một vi mạch nhỏ có chứa chip nhớ, nó lưu trữ những thông tin cần thiết của cục pin. Đồng thời nó sẽ lưu lại lịch sử sử dụng của cục pin đó, và dùng thuật toán để có thể tạm đánh giá tình trạng cục pin theo mức độ tính là % như trên iPhone hiển thị. Đang tải fake_pin__TInhte_2.jpg… Chiếc máy này xuất hiện ở thị trường TQ và nó có những chức năng chính là:
  • Thay đổi số lần sạc tuỳ ý mong muốn
  • Thay đổi tình trạng sức khoẻ pin tuỳ ý mong muốn
  • Thay đổi số Serial của cục pin, có thể coppy số serial từ cục pin đã hư vào cục pin mới thay vào để tránh phát hiện bởi các phần mềm kiểm tra
  • Thay đổi ngày sản xuất của cục pin
Đang tải fake_pin__TInhte_4.jpg…
Điều đặc biệt là Sau khi hoàn tất đánh tráo thông tin thì không thể dùng phần mềm nào để kiểm tra thông tin gốc của cục pin nữa, ngay cả chính chiếc máy này cũng không thể kiểm tra được điều đó. Chiếc máy này sẽ giúp ích đắc lực cho các cửa hàng có ý đồ bán hàng không trung thực, đánh lừa cảm quan ban đầu nếu người mua hàng có ý định kiểm tra tình trạng của pin để đánh giá chiếc điện thoại. Dưới đây là vài thao tác để hoàn thành quá trình đổi thông tin cục pin bằng chiếc máy có tên mã Model là JC-B1 nêu trên. Các thứ cần chuẩn bị:
  • Máy tính windows có cài sẵn ứng dụng JC- B1 Battery Repair Tester (Có thể gõ tên này trên thanh tìm kiếm web để tìm và tải miễn phí)
  • Mở app JC-B1 Repair và đăng ký sẵn 1 tài khoản (miễn phí) bằng Mail.
  • Máy đổi thông tin JC-B1
  • Cáp Lightning để kết nối với máy tính
Dùng thử Đang tải fake_pin__TInhte_1.jpg… Đây là một chiếc iPhone 7 plus đã dùng lâu. Máy báo 86% sức khỏe pin Đang tải fake_pin__TInhte_6.jpg… Tháo iPhone 7 PLus đã dùng cũ ra để lấy pin Đang tải fake_pin__TInhte_7.jpg… Thông tin ghi trên pin, bao gồm cả ngày sản xuất Đang tải fake_pin__TInhte_8.jpg… Bước 1: Kết nối pin vào đúng loại chân socket trên máy, bấm chặt hoặc có thể giữ vì quá trình diễn ra rất nhanh, khi trên thiết bị hiện đèn xanh kèm thông tin hiển thị trên màn hình tức là kết nối thành công Đang tải fake_pin__TInhte_9.jpg… Bước 2: Dùng Cáp Lightning kết nối với máy tính và mở ứng dụng JC-B1 Repair. Đang tải fake_pin__TInhte_10.jpg… Thiết bị sẽ sáng đèn, báo tình trạng ban đầu của pin. Cục pin mình thử đã sạc 790 chu kỳ, sức khoẻ 87%. Đang tải fake_pin__TInhte_11.jpg… Bước 3: trên giao diện ứng dụng, click Open Port và đợi load thông tin, lần đầu có thể hơi lâu. Sau khi phía trên hiện số Serial/ thông tin ở Device name và nút chức năng Read-Writing hiện màu xanh là kết nối thành công. Bước 4: Bấm Reading và đợi, các thông tin của cục pin sẽ hiện ra. Đang tải fake_pin__TInhte_12.jpg… Lúc này có thể thao tác thay đổi toàn bộ thông tin quan trọng của cục pin. Mình reset từ 790 chu kỳ sạc về còn lại 69 chu kỳ, thay đổi luôn tình trạng sức khoẻ thành 100%, năm sản xuất là 2018. Đang tải fake_pin__TInhte_13.jpg… Sau khi hoàn tất bấm nút Writing và đợi chỉ vài giây, khi máy phát tiếng bíp bíp tức là đã đổi thanh công. Đang tải fake_pin__TInhte_14.jpg… Tình trạng pin được báo trên thiết bị sau khi ghi đè. như mới! Đang tải fake_pin__TInhte_15.jpg… Có thể ngắt kết nối, gắn pin vào điện thoại và kiểm tra ngay trên điện thoại hoặc phần mềm 3uTools. Như vậy là đã hoàn tất quá trình đổi thông tin cục pin. Anh em có thể thấy thế giới linh kiện điện thoại, nhất là iphone rất là trắng đen. Dù có bỏ nhiều thời gian tìm hiểu và học hỏi các kinh nghiệm kiểm tra máy thì vẫn có thể bị lừa một cách cực kỳ tinh vi như thế này. Nếu lỡ các bạn có mua lại một cái điện thoại cũ hay không rõ nguồn gốc thì chỉ có cách cứ dùng, và Theo dõi thời lượng pin thực tế của máy để đánh giá, cũng không thể tin hoàn toàn vào tình trạng sức khoẻ pin mà điện thoại hiển thị, hãy tạm quên nó đi mà sài. Còn anh em nào chuẩn bị mua thì hãy tìm một cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành tốt để lỡ có gì thì còn “bắt đền”. Đang tải fake_pin__TInhte_5.jpg…Đang tải fake_pin__TInhte_3.jpg… (Nguồn : Tinhte.vn) Đọc thêm : http://laptopcenter.vn/tin-tuc