:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
iPhone 12 cần dịch vụ của Apple để sửa camera

Thợ sửa chữa ngoài không thể tự thay thế cụm camera cho iPhone 12 mà cần đến dịch vụ chính hãng của Apple.

Hugh Jeffreys, chủ kênh Youtube chuyên về sửa chữa điện thoại đã thử hoán đổi module camera giữa hai chiếc iPhone 12 nhưng không thành công. Máy vẫn có thể mở lên, chạy ứng dụng chụp ảnh nhưng thỉnh thoảng bị "treo". Camera góc siêu rộng không thể mở nhưng tính năng quay video lại hoạt động bình thường.

Trang iFixit cũng gặp lỗi tương tự trong quá trình mổ xẻ và thử nghiệm các linh kiện của iPhone 12. Việc tháo rời module camera của máy và thay bằng một linh kiện tương tự lấy từ máy khác gặp vấn đề khi hoạt động. Tuy nhiên, máy không báo lỗi trên hệ thống như khi hoán đổi tấm nền màn hình (Không thể xác minh iPhone này dùng màn hình chính hãng của Apple).

Các chuyên gia của iFixit cho rằng Apple có thể đã thay đổi chính sách sửa chữa nội bộ. Bắt đầu từ dòng iPhone 12, việc thay đổi màn hình hay camera sẽ bắt buộc cần đến ứng dụng System Configuration "chính chủ". Công cụ này sẽ kết nối với máy chủ Apple trước khi lập trình lại phần cứng mới để hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cả Hugh Jeffreys và iFixit đều thành công khi thử hoán đổi camera trên iPhone 12 Pro.

Trước đây (kể từ thế hệ iPhone XR, XS), công đoạn này chỉ được yêu cầu khi thay pin hay các thành phần bảo mật như FaceID (đi kèm màn hình không thể tách rời) hoặc TouchID (từ iPhone 5s). Các kỹ thuật viên khi sửa chữa và thay thế bằng linh kiện khác sẽ phải lập trình lại bằng Security Enclave.

Thay đổi trong chính sách của Apple khiến các mẫu máy iPhone mới ngày càng khó sửa chữa hơn. Người dùng sẽ không thể tự sửa chữa tại các cửa hàng bên ngoài khi gặp lỗi liên quan đến màn hình hay camera. Trong khi đó, việc sửa chữa tại trung tâm dịch vụ của Apple nếu không còn bảo hành sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

(Theo Vnexpress)