:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Công ty đào Bitcoin chi 30 triệu USD mua chip đồ hoạ Nvidia

Hut 8 Mining, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới, đặt mua một lượng lớn GPU Nvidia nhằm tăng cường hoạt động đào tiền ảo.

Hiện chưa rõ công ty đã mua những loại GPU cụ thể nào, nhưng có thể là các mẫu thuộc dải sản phẩm chuyên xử lý tác vụ khai thác tiền điện tử (CMP) mới của Nvidia, được thiết kế đặc biệt cho khối lượng tính toán lớn.

Với sức mạnh được bổ sung, Hut 8 sẽ mở rộng hoạt động khai thác Bitcoin hiện tại, ngoài ra, công ty cũng sẽ lấn sân các loại tiền điện tử có thể khai thác khác. Hãng này dự đoán hiệu suất xử lý chung có thể lên đến 1.600 GH/giây (tốc độ Hash đề cập đến sức mạnh tính toán và khai thác tiền điện tử của một hệ thống).

CMP là bộ xử lý chuyên dụng cho nhiệm vụ đào tiền điện tử. Ảnh: Nvidia.

Trong những tháng gần đây, xung đột ngày càng gia tăng giữa các game thủ PC tìm kiếm GPU mới nhất và những "thợ đào" muốn kiếm tiền từ đợt tăng giá Bitcoin. Vấn đề càng thêm phức tạp bởi tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu và nhu cầu gia tăng do đại dịch gây ra.

Nhằm giúp các game thủ mua GPU, Nvidia thậm chí còn cố tình giảm hiệu suất khai thác Ethereum của GeForce RTX 3060. Một cách khác là Nvidia tung ra một dòng GPU mới dành riêng cho khai thác tiền điện tử, được gọi là CMP (Cryptocurrency Mining Processor).

Hiện có bốn mẫu CMP: 30HX, 40HX, 50HX và 90HX. GPU hoạt động tốt nhất trong 4 mẫu này là 90HX với tốc độ khai thác Ethereum lên đến 86 MH/giây.

Trong tương lai, Nvidia có thể ra mắt CMP 220HX với tốc độ khai thác 210 MH/giây, khiến giới thợ đào tiền điện tử phấn khích, nếu hãng khắc phục được các vấn đề về nguồn cung.

Đăng Thiên (theo TechRadar)