Đây là những cách đơn giản giúp bảo vệ tài khoản Google mà bạn nên biết và sử dụng

Bạn có thể làm nhiều thứ với chỉ 01 tài khoản Google, và đây là cách để bảo vệ nó.


Truy cập vào trang quản lý tài khoản Google tại đây và nhấp vào tab Bảo mật.

Tìm đến phần thiết lập "Các cách mà chúng tôi có thể xác minh bạn chính là chủ sở hữu tài khoản". Ở đây Google sẽ cung cấp cho người dùng 03 lựa chọn dự phòng giúp khôi phục tài khoản. Tuy nhiên, hiện tại lựa chọn thứ ba đã bị loại bỏ.

Ta bắt đầu tiến hành sử dụng lựa chọn đầu tiên là "Số điện thoại khôi phục". Bạn hãy nhập số điện thoại dự phòng mà mình muốn sử dụng vào và tiến hành các bước xác nhận số điện thoại.

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành thiết lập lựa chọn "Email khôi phục" nữa là xong.

Cũng trong tab Bảo mật, bạn hãy tìm đến phần thiết lập "Đăng nhập vào Google" và nhấp vào dòng "Xác minh 2 bước".

Giao diện trang cấu hình xác minh 2 bước sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn "Bắt đầu".

Nhập số điện thoại mình đang sử dụng và lựa chọn hình thức xác minh.

Tùy theo lựa chọn hình thức xác minh mà Google sẽ gửi cho bạn mã xác thực. Bạn hãy nhập mã vào trang xác nhận.

Khi đã hoàn tất, hãy nhấn "Bật" để kích hoạt.

Ngoài ra, Google còn hỗ trợ người dùng tính năng bổ sung Google Prompt giúp quá trình xác thực đăng nhập được diễn ra nhanh hơn bằng cách xác thực lời nhắc từ Google khi đăng nhập.

Tùy theo hệ điều hành di động bạn đang dùng mà Google sẽ có hướng dẫn cách kích hoạt dành cho bạn.

Cũng tại tab Bảo mật, bạn hãy tìm đến mục "Mã dự phòng" và nhấn "Cài đặt".

Google sẽ cung cấp cho bạn 10 mã dự phòng để sử dụng, và mỗi mã chỉ được dùng 01 lần duy nhất. Hãy in nó ra và cất đi để phòng khi cần dùng đến.

Hãy nhấp vào tab Mọi người và chia sẻ, sau đó nhấp vào mục "Chọn thông tin những người khác sẽ thấy".

Bạn hãy thực hiện việc thiết lập ẩn hoặc hiển thị các thông tin mà bạn muốn chia sẻ.

Cũng trong tab Bảo mật, bạn hãy tìm đến phần "Các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập vào tài khoản" và nhấp vào dòng "Quản lý quyền truy cập của bên thứ ba".

Rà soát lại các dịch vụ, ứng dụng không còn sử dụng nữa và nhấn "Xóa quyền truy cập".
Trí Thức Trẻ
Nguồn http://genk.vn