:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:028.39955012-08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
NHỮNG LỖI LAPTOP BỊ SẬP NGUỒN LIÊN TỤC
NHỮNG LỖI LAPTOP BỊ SẬP NGUỒN LIÊN TỤC Laptop sập nguồn liên tục hiện tượng xảy ra khá phổ biến và gây nhiều sự phiền toái tới người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng sập nguồn :   Nguyên nhân đầu tiên: - Máy sử dụng không được bảo dưỡng định kỳ
Việc bảo dưỡng máy định kì là vô cùng quan trọng, với khoảng thời gian 6 đến 12 tháng laptop sẽ dính rất nhiều bụi và bẩn do đặc tính ẩm của khí hậu nhiệt đới Việt Nam cộng với môi trường ô nhiễm khói bụi. Bụi bẩn bám vào cánh quạt, khe tản nhiệt làm cho khí nóng không thể thoát ra ngoài dẫn đến hiện tượng Nóng máy, máy chạy chậm, treo đơ, sập nguồn liên tục, máy tự tắt, tự khởi động lại… chậm như rùa bò!

( Máy Macbook unibody 2009, không được bảo trì định kỳ, bụi bẩn làm nóng máy, chạy chậm ... )

Nguyên nhân thứ 2: Quạt gió không quay Quạt gió trong laptop là bộ phận chính làm mát cho laptop. Khi CPU, VGA, CHIP BẮC tỏa nhiệt đến mức độ nào đó thì IC điều khiển quạt gió cho quạt quay làm mát laptop. Vì vậy khi quạt gió không quay laptop sẽ nóng và sập nguồn liên tục ngay lập tức.

( Quạt laptop bị lỗi, nguyên nhân gây nên nóng máy dẫn đến tắt nguồn, treo ...)

Nguyên nhân thứ 3: Keo tản nhiệt bị khô mất tính chuyền dẫn nhiệt Mỗi bộ vi xử lý khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất trét sẵn một lớp keo khá tốt. Nhưng sau khoảng 2 năm lớp keo này sẽ khô và làm giảm khả năng tản nhiệt của CPU. Do đó, người dùng cần thay một lớp keo mới, tránh dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục.

(Quá trình bảo trì thay keo tản nhiệt mới cho CPU - VGA ... )

Nguyên nhân thứ 4: Đồng tản nhiệt lỗi Đồng tản nhiệt lỗi cũng dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục.

( Bộ tản nhiệt đồng cho CPU và VGA trong máy laptop HP)

Nguyên nhân thứ 5: Chip VGA lỗi nên tỏa nhiệt bất thường dẫn đến laptop bị sập nguồn liên tục Tất cả Laptop DELL, ACER, SONY... dùng card VGA đồ họa Nvidia hay ATI – INTEL sau một thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm Laptop bị lỗi chipset gây nên nhiệt độ nóng ( 70-80 độ) sẽ dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục.

(Quá trình sửa chữa VGA trên mainboard của dòng Macbook pro 2008-09)

Nếu Laptop của bạn đang trong tình trạng trên hãy đến với LAPTOPCENTER.VN để được khắc phục sớm nhất với những giải pháp tối ưu nhất nhé!