:Làm việc: Thứ 2-7: 8h-18h
ĐT:028.39955012-08.5555.2444
Sản phẩm công nghệ Kỹ thuật phần cứng Mẹo vặt - tiện ích
Màn hình bị sọc ngang, dọc, đốm mờ, mất màu hay chết điểm
Màn hình bị sọc ngang, dọc, đốm mờ, mất màu hay chết điểm là những hiện tượng thường thấy khi sử dụng máy tính xách tay. Các bạn cùng Laptopcenter thao khảo một số bệnh thường gặp trên màn hình laptop nhé

(Lỗi màn hình bị sọc panel thường thấy ở laptop sau dùng 2-3 năm)

* Màn hình bị đứt nét - Biểu hiện: Vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang. - Nguyên nhân: Lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. - Cách xử lý: Thay bẹ cáp khác mới.  
*Màn hình bị ố hoặc đốm mờ - Biểu hiện: Màn hình có vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn. - Nguyên nhân: Do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. - Cách xử lý: Thay tấm chắn   *Màn hình có điểm chết - Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh. - Nguyên nhân: Chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất. - Cách xử lý: Hiện tại, công nghệ chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, người dùng nên thay màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.   *Màn hình bị mất màu - Biểu hiện: Màn hình chuyển sang một màu duy nhất. - Nguyên nhân: Có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp. - Cách xử lý: Thay thế socket mới *Màn hình tối mờ, nhìn nghiêng mới thấy - Nguyên nhân: Đèn cao áp của màn hình hỏng, cáp màn hình đứt, vỉ cao áp hỏng, mất nguồn từ mainboard cấp lên... - Cách xử lý: Thay mới với hai trường hợp. Kiểm tra thay thế linh kiện điện tử đối với mainboard và vỉ cao áp.   Nếu có hiện tượng đứt nét, tối mờ hay chết điểm, người dùng không nên tự ý sửa chữa vì dễ khiến tình trạng của máy hỏng nặng thêm. Cách tốt nhất là mang laptop đến trung tâm sửa chữa uy tín để được chẩn đoán và tư vấn cách xử lý tối ưu nhé!!!   Thông thường, màn hình LCD của laptop có tuổi thọ trung bình 10.000 giờ. Tuy nhiên, tùy từng model cũng như cách dùng mà có độ bền khác nhau. Do đó, người sử dụng nên đóng mở nhẹ nhàng, tránh gây hiện tượng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình. Màn hình nên mở góc thích hợp nhất là từ 90 đến 120 độ và không nên đóng mở liên tục nhiều lần trong thời gian ngắn.   --------------------------------------------   Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn các bạn liên hệ qua phone : Hỗ trợ kỹ thuật : 08.5555.2444-0283.9955.012 CSKH: 0909.4343.31 Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ CTY .  

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOPCENTER.VN

Chuyên: Sửa Chữa LapTop – Macbook – Máy tính bảng  Hotline: (028) 399.55.012 – 08.5555.2444 

Website: http://laptopcenter.vn/ Địa Chỉ: 242A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP. HCM

T2 – T7 : 8h-18h (CN và lễ nghỉ)